"Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là căn bệnh mạn tính xếp hạng ba trong các nguyên nhân gây tử vong, gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe cộng đồng. Với gánh nặng bệnh tật to lớn, COPD đã được đưa vào chương trình mục tiêu quốc gia Việt Nam. Thực tế tại Việt Nam, bệnh nhân COPD thường được chẩn đoán muộn và điều trị chưa đúng mức. Những việc này có thể cải thiện thông qua chương trình đào tạo liên tục.
Chương trình này giúp cho tất cả các Bác Sĩ có khả năng tiếp cận các hướng dẫn mới nhất của quốc tế cũng như chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế lâm sàng để tăng cường hơn nữa hiệu quả điều trị COPD."

 

PGS.TS.BS.Trần Văn Ngọc

 

 

"Hen phế quản là bệnh lý viêm mạn tính đường hô hấp thường gặp nhất. Tần suất hen ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Hiện nay Hen vẫn còn là một thách thức lớn cho cả bệnh nhân và cán bộ y tế. Trên thực tế, vẫn còn nhiều bệnh nhân bị chẩn đoán nhầm là bệnh hen cũng như có nhiều bệnh nhân bị hen nhưng chưa được kiểm soát tốt.
Chương trình đào tạo liên tục giúp các Bác Sĩ cập nhật các tiến bộ y khoa trong quản lý hen cũng như trao đổi kinh nghiệm tại các đơn vị quản lý Hen và COPD trên cả nước"

 

PGS.TS.BS.Lê Thị Tuyết Lan

 

 


Kính thưa Quý Đồng Nghiệp, 


Với mong muốn cập nhật những thông tin khoa học hữu ích và mới nhất cũng như chia sẻ những kinh nghiệm điều trị lâm sàng trong lĩnh vực hô hấp cùng quý đồng nghiệp,. VPĐD GlaxoSmithKline Pte. Ltd. tại Tp.HCM phối hợp với Hội Hô Hấp TP. Hồ Chí Minh và Hội Hen - Dị Ứng - Miễn Dịch Lâm Sàng TP. HCM tổ chức chương trình đào tạo y khoa liên tục trực tuyến 2017 (CME Online) với chủ đề:

QUẢN LÝ, ĐIỀU TRỊ HEN VÀ COPD - TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC HÀNH
(Nội dung chương trình CME online 2017 xin xem tại đây )

Chương trình đào tạo y khoa liên tục được truyền hình trực tuyến đến các tỉnh thành trên toàn quốc. Quý Đồng Nghiệp, tham dự trực tuyến đủ 2 buổi với thời lượng 4 giờ sẽ được Hội Y Học TP.HCM cấp chứng chỉ CME tương ứng với 4 giờ đào tạo liên tục.


Chương trình CME online đầu tiên trong năm 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 25/4/2017 từ 11:00-12:30 với chủ đề: XỬ TRÍ CƠN HEN CẤP TẠI PHÒNG CẤP CỨU
(Nội dung chương trình CME online 25/042017 xin xem tại đây


Quý đồng nghiệp, tham dự trực tuyến có thể theo dõi trực tiếp qua các thiết bị di động, máy tính thông qua phần mềm Webex. Hệ thống Webex sẽ tính thời gian tham dự online của quý đồng nghiệp.

 

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP 1 CHỨNG CHỈ CME ỨNG VỚI 4 GIỜ ĐÀO TẠO LIÊN TỤC

  • Tham dự trực tuyến đủ 2 buổi học
  • Thực hiện bài kiểm tra Pre-Test và Post-test
  • Điểm Post-test phải đạt được ≥ 70% điểm đáp án

48 giờ trước và sau buổi học CME online, bài Pre-test, Post-test sẽ được để trên Website của Hội Hô Hấp Tp.HCM tại địa chỉ http://tinyurl.com/cme042017

(Quý đồng nghiệp vui lòng liên hệ với: Văn phòng Hội Hô Hấp Tp Hồ Chí Minh để đóng lệ phí : Lệ phí CME : 100.000đ/BS)

Rất mong nhận được sự tham dự của quý đồng nghiệp. 

 

HƯỚNG DẪN THAM DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN NGÀY 25/4/2017


Quý đồng nghiệp vui lòng bấm vào đường dẫn sau vào lúc 11h00, ngày 25/4/2017

http://tinyurl.com/cme042017

 

(mật khẩu-event password: hoithao)

Nếu tham dự hội nghị trực tuyến lần đầu tiên, quý đồng nghiệp cần cài đặt phần mềm WebEx trên điện thoại thông minh, ipad hay máy tính. Xem hướng dẫn tại http://tinyurl.com/huongdanwebex